Đông trùng hạ thảo Vilife
Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý được biết đến với nhiều loại tên khác nhau như trùng thảo, hạ thảo đông trùng, …Nguồn gốc tên gọi hết sức "độc đáo" là bởi đông trùng hạ thảo là nấm và sâu hợp sinh với nhau. Vào mùa đông ẩm ướt, trông bề ngoài chúng sẽ giống như những con côn trùng (động vật). Do sâu non nằm dưới đất, nấm kí sinh lên sâu non và hút dinh dưỡng khiến sâu chết dần. Nhưng đến mùa hè, nấm mọc ra khỏi sâu thành ngọn cỏ (thực vật/thảo mộc), vươn lên khỏi mặt đất và phát tán các bào tử.
Đông trùng hạ thảo không chỉ sử dụng lâu đời trong y học cổ truyền mà còn được nghiên cứu trong y học hiện đại với nhiều tiềm năng trong hỗ trợ hồi phục sức khỏe, cải thiện sinh lý, tăng sức đề kháng, kháng viêm, kháng khuẩn,... Dưới đây là một số công dụng nổi bật của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh.
Hỗ trợ tăng cường sức khỏe
Đông trùng hạ thảo (C. militaris) chứa nhiều dưỡng chất như acid amin, vitamin và khoáng chất giúp cơ thể bổ sung nguồn dinh dưỡng, hồi phục sức khỏe sau bệnh hay làm việc căng thẳng, mệt mỏi.
Đặc biệt adenosine là thành phần quan trọng giúp sản sinh năng lượng cho tế bào, giúp cơ thể luôn dẻo dai, tràn đầy sinh lực và hoạt động suốt ngày dài.
Hỗ trợ phòng ngừa ung thư
Trong đông trùng hạ thảo còn có nhiều hoạt chất có dược tính cao, đặc biệt là cordycepin - một hoạt chất có khả năng hỗ trợ ức chế khối u và hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ di căn tế bào ung thư.
Người bị ung thư có thể dùng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ hồi phục sức khỏe.
Hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa
Lão hóa là vấn đề bất kỳ ai cũng gặp phải theo thời gian khiến cho làn da chảy xệ và xuất hiện nếp nhăn. Đồng thời lão hóa làm cho sức khỏe và sức đề kháng suy giảm, khiến cơ thể dễ mắc các loại bệnh khác.
Đông trùng hạ thảo với các thành phần polyphenols và flavonoids giúp chống oxy hóa từ đó hỗ trợ cơ thể giảm thiểu nguy cơ bệnh tật cũng như sức khỏe sẽ được nâng cao.
Với các hoạt chất có trong Đông Trùng Hạ Thảo như cordycepin, adenosine, D-mannitol, Polysaccharide có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt trong hệ thần kinh và tim mạch. Đặc biệt các hợp chất trên còn tác dụng an thần, giảm căng thẳng và trì sự tỉnh tảo.
Khi chỉ số HbA1c lớn hơn 6.5% thì cơ thể có nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường. Được biết trong đông trùng hạ thảo có chứa hàm lượng cao Selen nên có tác dụng giảm HbA1C xuống mức thấp, chức năng chuyển hóa oxy và glucose trong cơ thể sẽ diễn ra bình thường.
Bên cạnh đó, đông trùng còn có tác dụng tăng cường khả năng sản xuất của insulin, giúp điều hòa lượng máu và duy trì đường huyết, bảo vệ tế bào beta trong tuyến tụy và kiểm soát đường huyết hiệu quả.
Thận có thể bị tổn thương bởi các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống thấp cyclosporin A. Với khả năng chống viêm từ đông trùng hạ thảo mà thận có thể được bảo vệ và giảm khả năng suy thận mãn tính.
Hỗ trợ điều hòa sinh lý cả nam và nữ
Tình trạng yếu sinh lý ở cả nam và nữ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này ảnh hưởng không ít đến hạnh phúc gia đình. Đông trùng hạ thảo được xem là một lựa chọn tốt để hỗ trợ điều hòa chức năng sinh lý cho cả hai giới.
Một số lợi ích mà đông trùng hạ thảo mang lại như: hỗ trợ điều hòa tiết hormone sinh dục, hỗ trợ lưu thông khí huyết, bổ thận tráng dương, hỗ trợ cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng…
Hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng
Uống đông trùng hạ thảo còn giúp hỗ trợ cải thiện giấc ngủ. Thực tế, đông trùng hạ thảo có rất nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tăng cường tuần tuần máu, hỗ trợ giảm mệt mỏi, stress. Điều đó giúp cho chúng ta có một giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn.
Ngoài ra adenosine trong đông trùng hạ thảo cũng chính là một chất có tác dụng hỗ trợ điều hòa giấc ngủ. Bên cạnh đó, cordycepin từ đông trùng hạ thảo còn giúp hỗ trợ giấc ngủ người dùng chất lượng hơn.
- Nấu cháo, súp, hầm gà, hầm chim (đồ ăn được nấu chín trên bếp sau đó cho 6-8 sợi Đông Trùng Hạ Thảo vào sau 5-10p có thể sử dụng)
- Ngâm mật ong: Lấy khoảng 10g sợi khô ngâm với 500ml mật ong sau 15 ngày ngâm là dùng được. Chỉ cần lấy 3-4 thìa pha với nước ấm uống mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng
- Pha trà: Cho từ 8-10 sợi thảo vào bình giữ nhiệt Pha với 1 lít nước khoảng 70-80 độ sau đó ủ khoảng 20-30 phút là có thể sử dụng
- Ngâm rượu: Theo tỷ lệ 10g khô với 1 lít rượu sau 15 ngày có thể sử dụng được
BẢO QUẢN:
Nơi thoáng mát tránh ánh sáng hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh