Gạo lứt huyết rồng 1kg
Gạo lứt Huyết Rồng được hiểu là giống gạo có màu đỏ được trồng ở vùng nước ngập sâu với sức sống vô cùng mãnh liệt, thích nghi tốt với mọi điều kiện thời tiết. Gạo lứt đỏ thành phẩm chỉ được loại bỏ lớp vỏ trấu và giữ nguyên lớp cám bên ngoài nên vẫn còn nguyên dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như chất xơ, chất béo, đạm và nhiều vitamin khác.
Gạo Huyết Rồng còn giữ nguyên lớp vỏ cám bên ngoài thì được gọi là gạo lứt Huyết Rồng. Gạo lứt Huyết Rồng hay còn gọi là gạo đỏ, trước đây thường mọc hoang tại những vùng đất ngập sâu, có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt, ít sâu bệnh. Về sau, người ta phát hiện ra hàm lượng dinh dưỡng có trong các hạt gạo đỏ này hơn hẳn so với gạo trắng thông thường, nhất là gạo còn nguyên cám, chỉ bỏ đi phần trấu bên ngoài.
Gạo Huyết Rồng còn giữ nguyên lớp vỏ cám bên ngoài thì được gọi là gạo lứt Huyết Rồng
Đó cũng chính là lý do vì sao gạo lứt Huyết Rồng hiện nay được trồng nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long từ Đồng Tháp Mười tới Tứ Giác Long Xuyên.
Gạo lứt Huyết Rồng không trải qua quá trình chà xát, nên vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng và chất lượng. Chỉ số đường huyết trong gạo lứt đỏ cũng được đánh giá là phù hợp với người bị tiểu đường hay những ai đang trong quá trình giảm cân, kiểm soát cân nặng.
Việc ăn cơm gạo lứt đỏ với liều lượng thích hợp cùng với chế độ luyện tập thể dục, thể thao đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt.
Nhờ lớp vỏ cám từ gạo lứt tạo nên một thực phẩm quân bình âm dương, với tỷ lệ K/Na bằng 4,5. Gạo lứt có đủ chất đạm (protid), chất béo (lipid), chất bột (glucid), các vitamin, chất khoáng và chất xơ.
Gạo lứt còn có Selen có tác dụng ức chế sự phát triển của tế báo ung thư. Gạo lứt cũng có nhiều vitamin hơn hẳn gạo xát trắng, VTM B1 gấp 10 lần, VTM B6 gấp 14 – 15 lần, VTM B3 gấp 10 lần.
Gạo lứt huyết rồng còn có lượng canxi, natri, magie, phốt pho gấp 2 – 4 lần so với gạo xát trăng. Trong gạo lứt có nhiều chất xơ khó hòa tan, không những làm giảm đi sự tiết mật của gan, làm tăng insulin điều hòa đường huyết và làm giảm mỡ máu triglyceride, ngăn chặn bệnh sỏi mật và bệnh xơ vữa động mạch.
Trong khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người, nếu dùng gạo lứt mầm sẽ cung cấp được khoảng 20 calories; 3,5 gram chất xơ; 5 gram đạm; 50 gram carbohydrate; các Vitamin B6, B1, B2, B3, Vitamin E và nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể.
Gạo lứt huyết rồng đặc biệt có nhiều công dụng trong hỗ trợ và ngăn ngừa bệnh lý. Ăn gạo lứt huyết rồng thường xuyên giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường, điều hòa đường huyết, giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ, phòng chống loãng xương, sỏi thận...
Ngoài ra, gạo lứt huyết rồng có chứa nhiều lượng Gamma aminobutyric acid (GABA) là một acid amin tự nhiên, có tác dụng thư giãn, tạo giấc ngủ tự nhiên. Rất thích hợp bổ sung dinh dưỡng cho người ăn kiêng hoặc ăn chay và đặc biệt hiệu quả trong việc làm đẹp da và giảm béo.
1.Tốt cho tim mạch, giảm cholesterol, ổn định huyết áp.
Gạo lứt nảy mầm có chứa các hợp chất gọi là lignans giúp giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim đồng thời giúp giảm cholesterol, huyết áp và độ cứng động mạch.
Tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt nảy mầm giúp giảm tắc nghẽn động mạch do không tích tụ mảng bám. Điều này góp phần trong việc giảm nguy cơ rối loạn tim như tăng huyết áp cao và các bệnh mạch máu.
Sữa màm gạo lứt chứa các chất dinh dưỡng có lợi giúp chuyển hóa lipid và glucose, là một lựa chọn lành mạnh để duy trì mức cholesterol lành mạnh.
2. Giúp ổn định đường huyết cho bệnh nhân bị tiểu đường.
Chất xơ trong sữa mầm gạo lứt có nhiều khả năng bình thường hoá đường trong máu, giảm đường sau bữa ăn, tăng công hiệu của Insulin, đặc biệt là chất xơ tan trong nước rất tốt vì nó ngăn cản không cho đường hấp thụ vào ruột và làm giảm đường trong máu tới 30%
Giàu Enzym và Magie có trong sữa mầm gạo lứt giúp tăng khả năng sản sinh ra Isulin và Gluco, cũng như cân bằng chức năng của não bộ từ đó bệnh tiểu đường sẽ được ổn định do đầy đủ Isulin để chuyển hóa glucose trong máu.
3. Giúp giảm cân hiệu quả.
Sữa mầm gạo lứt Giàu chất xơ giúp no lâu, tiêu hoá lâu hơn, giảm cơn thèm ăn.
Giàu hoạt chất Alpha Lopoic Axit được gọi là Alticor chuyển hoá vì nó tham gia vào quá trình chuyển đổi Hydrat Cacbon và chất béo. Chất này làm giảm mỡ dự trữ, mỡ dư thừa một cách tự nhiên.
4. Tốt cho hệ tiêu hóa.
Giúp bài tiết các chất độc trong thức ăn nên có khả năng điều trị rối loạn tiêu hóa, chậm tiêu hoặc ngộ độc thực phẩm.
Giúp ngăn chặn sự xuất tiết dịch dạ dày và ruột, hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động trơn tru, ngăn ngừa các hiện tượng táo bón, tiêu chảy. Ngoài ra, gạo lứt còn chứa rất nhiều selen – một chất hóa học giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
Sữa mầm gạo lứt còn đặc biệt tốt cho những người bị đau dạ dày, hàm lượng ezim có trong gạo lứt sẽ kích thích việc tiêu hóa trở nên trơn tru hơn.
Lượng chất xơ dồi dào có trong sữa mầm gạo lứt còn hỗ trợ cho bộ máy tiêu hóa và giảm áp lực cho dạ dày.
5. Sữa mầm gạo lứt giúp làm đẹp da.
Chống lão hoá sớm: Carbonhydrate rất giàu trong sữa mầm gạo lứt giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, các dưỡng chất trong sữa mầm gạo lứt có khả năng chống lại các gốc tự do trong tế bào da giúp ngăn ngừa lão hoá sớm.
Trị mụn trứng cá: Các Vitamin A, D, E, Magie và các hoạt chất chống oxy hoá giúp trị mụn chứng cá rất tốt, chống các ổ viêm nhiễm, bã nhờn trên da là nguyên nhân chính gây ra mụn chứng cá. Isulin trong gạo lức kích thích tế bào sản sinh năng lượng giúp hạn chế tuyến bã nhờn trên da giúp ngăn ngừa mụn trứng cá.
Tẩy da chết từ bên trong: Hàm lượng chất xơ thiết yếu giúp da mịn màng hơn, sạch sâu từ bên trong. Các protein có khả năng thúc đẩy tế bào khoẻ mạnh, làm tăng lưu lượng máy trong da, mang lại làn da khoẻ mạnh tươi tắn, làm xe vết mụn và mờ vết thâm.
6.Tốt cho giấc ngủ, giúp ngủ ngon hơn.
Trong sữa mầm gạo lứt giúp sinh ra hoóc môn “bóng đêm” có tên khoa học là melatonin trong khi ngủ. Chất này thiết lập nhịp điệu của cơ thể, đồng hồ sinh học trong não và điều hòa giấc ngủ tự nhiên của con người. Nhờ có melatonin mà con người có giấc ngủ sảng khoái, không bị mệt mỏi khi thức giấc.
Sử dụng sữa mầm gạo lứt thường xuyên giúp bạn có giấc ngủ tự nhiên, không mộng mị, giúp cho tinh thần thư thái khi ngủ dậy.
7.Chất dinh dưỡng tuyệt vời cho tóc.
Giàu B1, B3, B6, vitamin E, cali, chất xơ khác, … đều là những dưỡng chất cần thiết cho tóc giúp tóc mềm mượt và phát triển dài hơn.
Giàu protein giúp tăng trưởng tế bào, cung cấp máu cho da đầu, giúp máu lưu thông trên da đầu, phục hồi tóc hư tổn.
8.Giúp giảm stress cho phụ nữ sau sinh và cho con bú.
Một nghiên cứu cho thấy rằng gạo lức nảy mầm rất tốt cho phụ nữ sau sinh và cho con bú, giúp tinh thần thư thái, giảm stress, giảm rối loạn tâm trạng, bồi bổ tinh thần, tăng cường hệ miễn dịch.
9.Chống oxy hóa hiệu quả.
Trong lớp cùi của gạo lứt có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như CoQ10, acid alpha-lipoic, các proanthocyanidin oligomic, SOD, lutein và lycopene,… Các tế bào trong cơ thể sẽ rất khỏe mạnh nếu được các chất chống oxy hóa này bảo vệ.